Return to site

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y Tế thì tỉ lệ số ca mắc bệnh trĩ tại nước ta đang ở mức báo động. Đối tượng dễ mắc trĩ là nhân viên văn phòng, người cao tuổi, người lười vận động... Bệnh trĩ có nguy hiểm không - Đây sẽ là chủ đề được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Dân gian thường gọi bệnh trĩ là bệnh lòi dom. Hiểu đơn giản thì bệnh trĩ là bệnh lý hình thành khi các tĩnh mạch quanh hậu môn bị căng giãn quá mức gây viêm nhiễm, sưng phồng.

Vì là bệnh lý nhạy cảm nên hầu như người bị bệnh trĩ thường có xu hướng giấu bệnh. Nhiều người có xu hướng bỏ qua các triệu chứng của bệnh trĩ và coi nhẹ các biểu hiện của cơ thế. Đến 90% bệnh trĩ có thể chữa khỏi hoàn toàn tại nhà khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, chỉ khi bệnh ở cấp độ nặng nhiều người mới phát hiện và điều trị.

>>> Xem thêm

Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ

Bị bệnh trĩ nên ăn gì ?

Biểu hiện thường gặp nhất của bệnh trĩ là đại tiện ra máu, táo bón kinh niên, đi cầu bị nóng rát hậu môn, đau rát thường xuyên. Khi gặp các dấu hiệu trên rất có thể bạn đã mắc trĩ, đừng chủ quan mà hãy tới các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn điều trị kịp thời.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Bệnh trĩ không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng có nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Bệnh trĩ không chỉ khiến người bệnh hoang mang mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt.

Đại tiện khó khăn
Những người mắc bệnh trĩ thường gặp khó khăn khi đại tiện do hậu môn bị căng giãn quá mức. Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đại tiện khó khăn, thậm chí đại tiện ra máu tươi. Khi bệnh đến cấp độ nặng, nhiều trường hợp đại tiện không tự chủ, thường xuyên bị tiêu chảy. Chính vì vậy, bệnh trĩ cực kỳ nguy hiểm và gây khó chịu cho người bệnh.

>>>> Xem thêm:

Hình ảnh bệnh trĩ nhẹ

Bệnh trĩ không chữa có sao không ?

Bệnh trĩ có lây không ?


Viêm nhiễm
Khi bị trĩ, tĩnh mạch tại trực tràng phải chịu một áp lực lớn khiến hậu môn thường xuyên bị tắc nghẽn, máu không lưu thông được. Nếu tình trạng này kéo dài, các búi trĩ sẽ ngày một phát triển gây viêm nhiễm vùng hậu môn. Biến chứng tiêu biểu do viêm nhiễm gây ra là nhiễm trùng máu.


Thiếu máu
Khi đại tiện, người bệnh thường xuyên thấy phân lẫn máu tươi hoặc giấy vệ sinh có máu tươi. Khi trĩ ở cấp độ cao khiến lượng máu bị mất ngày càng nhiều. Tình trạng này dẫn đến thiếu máu. Chính vì thiếu máu nên người bệnh thường xuyên thấy mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể.

 

KICK VÀO ĐÂY để gặp bác sĩ tư vấn


Đời sống tình dục bị ảnh hưởng
Người bị trĩ thường mặc cảm với bệnh nên ngần ngại chuyện quan hệ vợ chồng. Người mắc bệnh trĩ là phụ nữ rất dễ bị mắc viêm nhiễm phụ khoa khiến chuyện chăn gối không còn mặn mà.
Để giải quyết tất cả lo lắng và biến chứng có thể xảy ra do bệnh trĩ mang lại, người bệnh nên điều trị trĩ tại các đơn vị như phòng khám, bệnh viện... để tránh các hậu quả nghiêm trọng hơn.


Một địa chỉ tin cậy, khám và điều trị bệnh trĩ là phòng khám trĩ Kinh Đô với bề dày kinh nghiệm về khám và điều trị trĩ. Khi đến với Kinh Đô bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ khám chữa bệnh trĩ hiện đại và hiệu quả nhất. Hotline: 1800 6953/0388 036 248  79 Nguyễn Thị Minh Khai - Bắc Giang

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly