Return to site

Địa chỉ chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất ?

Rò hậu môn là bệnh lý cực kỳ phổ biến chỉ sau bệnh trĩ. Biến chứng của rò hậu môn cực kỳ nguy hiểm nhưng rất ít người ý thức được vấn đề này. Tìm được địa chỉ chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất, uy tín là trăn trở của rất nhiều người bệnh.

Bệnh rò hậu môn là gì ?

Rò hậu môn là bệnh xuất hiện do có sự nhiễm trùng tại các khe và nhú hình thành tại ống hậu môn. Khi nhiễm trùng trở nên nặng, tuyến hậu môn bị viêm mủ, phần da bị nhiễm trùng nghiêm trọng tạo ra những lỗ rò hậu môn.
Lỗ rò hậu môn chia thành nhiều loại khác nhau như: Rò hoàn toàn, rò không hoàn toàn, rò phức tạp, rò cơ thắt, rò trong cơ thắt..
Biến chứng của lỗ rò hậu môn cực kỳ phức tạp. Người bệnh có thể bị chảy máu vùng hậu môn, phân đi theo lỗ rò khiến người bệnh đau đớn và ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý người bệnh.

Bệnh rò hậu môn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau. Lứa tuổi mắc bệnh phổ biến nhất là trong khoảng 30-50 tuổi. Khác với nữ giới, đối tượng có nguy cơ bị rò hậu môn nhiều hơn cả là nam giới.

Vì tâm lý mặc cảm khám chữa bệnh nên nhiều người chấp nhận sống chung với bệnh và đợi bệnh tự khỏi. Tuy nhiên, lỗ rò sẽ không tự khỏi nếu như người bệnh không có những biện pháp chữa trị. Thậm chí, tình trạng viêm nhiễm có thể tệ hơn khiến các vùng lân cận xung quanh hậu môn bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân gây rò hậu môn

Nguyên nhân lớn nhất gây rò hậu môn là sự viêm nhiễm. Khi vi khuẩn xuất hiện tại hậu môn do trĩ, áp xe hậu môn... Hiểu đơn giản là nếu bị bạn nhiễm trùng cấp tính thì bệnh sẽ là áp xe hậu môn, nhưng nếu tình trạng nhiễm trùng thành mãn tính thì đây là rò hậu môn.

Bên cạnh đó, bệnh rò hậu môn có thể do một số nguyên nhân khác như: tiền sử bệnh lao, người bị ung thư hậu môn, ung thư đại trực tràng, mổ trĩ, sinh con...

>>> Tin liên quan: Polyp hậu môn là gì ?

Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Biểu hiện của bệnh rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh khác, người bệnh cần có sự quan sát kỹ càng để phát hiện ra triệu chứng của bệnh. Nếu người bệnh từng có tiền sử bị áp xe hậu môn thì bệnh rò hậu môn xuất hiện khi hậu môn xuất hiện khối căng phồng, khi ngồi người bệnh rất nhức và đau.

Người bệnh có thể thấy mủ xuất hiện tại hậu môn, khi dùng tay ấn nhẹ có thể thấy mủ chảy ra. Tuy nhiên, tại giai đoạn đầu mụn mủ chảy ra khá ít nên người bệnh không phát hiện ra bệnh. Lâu ngày, khi khối rò trở nên lớn hơn thì lượng mủ chảy ra càng nhiều, cảm giác đau nhức càng lớn.

Tác hại của rò hậu môn

Nếu bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây những biến chứng cực kỳ nguy hiểm:

- Nguy cơ nhiễm trùng và chảy mủ nghiêm trọng
- Số lượng lỗ rò ngày càng lớn
- Nguy cơ bị ung thư hậu môn, ung thư đại trực tràng

Bệnh rò hậu môn phải được chữa trị kịp thời để hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm. Khi phát hiện bản thân có các triệu chứng của bệnh rò hậu môn, người bệnh phải đến các phòng khám chuyên khoa để được tư vấn điều trị.

Chữa bệnh rò hậu môn ở đâu tốt nhất ?

Phòng khám đa khoa Kinh Đô là phòng khám điều trị rò hậu môn uy tín tại Bắc Giang. Đến với phòng khám bạn sẽ được tận hưởng chất lượng phục vụ tốt nhất, các bác sĩ tại phòng khám đều là các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng. Bạn có thể liên hệ 1800 6953 - 0388 036 248 hoặc đến trực tiếp tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai Bắc Giang để được tư vấn cụ thể

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly