Return to site

Polyp hậu môn là gì ? Khi nào cần cắt bỏ ?

Polyp là căn bệnh đã quá quen thuộc khi nhắc đến các bệnh về hậu môn - trực tràng. Theo chúng tôi biết được thì Polyp hậu môn gây ra những rắc rối trong sinh hoạt và nguy cơ biến chứng thành ung thư.

Một số dấu hiệu của Polyp hậu môn

Khi cơ thể của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau đây, rất có thể bạn đã mắc polyp hậu môn:
- Đại tiện khó khăn, phân cứng gây đau rát mỗi lần đi vệ sinh
- Đại tiện ra máu tươi, máu có thể xuất hiện cùng phân hoặc giấy vệ sinh. Một số người còn xuất hiện dịch nhầy có mùi hôi hoặc không mùi.
- Một số tình huống polyp có thể phát triển và sa ra ngoài hậu môn, rất giống bệnh trĩ.
- Polyp thường được phát hiện bằng phương pháp nội soi với tuyến tròn, màu hồng và cuống đỏ.
>>>> Tìm hiểu thêm về các dấu hiệu của Polyp hậu môn

>>> Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

Polyp hậu môn có nguy hiểm không ?

Tin vui là polyp hậu môn hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị phù hợp. Khi polyp chớm xuất hiện, người bệnh hoàn toàn có thể thoát khỏi bệnh nhờ điều chỉnh chế độ sinh hoạt và thuốc đặc trị.
Tuy nhiên, hầu như tất cả người bệnh chỉ phát hiện và nhận thức được tầm quan trọng của bệnh khi đã đến giai đoạn nặng.

Đại tiện khó khăn
Đây có lẽ là nỗi lo của đa số bệnh nhân. Đại tiện khó khăn khiến hậu môn đau rát, chảy máu. Hậu môn người bệnh dễ viêm nhiễm và đau đớn kéo dài.

Sa trực tràng
Polyp khi phát triển đạt kích cỡ lớn sẽ khiến lớp niêm mạc bị tách khỏi bề mặt cơ. Gây ra hiện tượng sa trực tràng, lúc này bệnh nhân sẽ đại tiện khó khăn và sa trực tràng khiến sinh hoạt bất tiện.
Ung thư
Có lẽ biến chứng đáng sợ nhất là ung thư. Hiện nay, số ca bị ung thư hậu môn - trực tràng tại nước ta chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Polyp hậu môn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư hậu môn - đại trực tràng.
Chính vì vậy, việc phát hiện bệnh sớm và điều trị ngay là điều cấp thiết cần thực hiện.

>>> Đừng để bệnh biến chứng thành ung thư, hãy gặp bác sĩ ngay

Khi nào cần cắt bỏ Polyp hậu môn

Khi polyp chưa phát triển hoàn toàn, người bệnh hoàn toàn có thể khỏi bệnh nhờ thuốc đặc trị. Tuy nhiên, khi khối polyp đã lớn thì việc cắt bỏ là cần thiết. Nếu khối polyp có kích cỡ dưới 10cm thì quá trình cắt thông qua đường hậu môn là phương án các bác sĩ sẽ thực hiện, với khối polyp lớn quá 10cm thì cắt thông qua đường bụng là biện pháp bắt buộc.

Điều trị Polyp hậu môn ở đâu ?

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là địa chỉ uy tín điều trị Polyp hậu môn. Với đội ngũ Y sĩ giàu kinh nghiệm và sự nhiệt tình, bệnh nhân sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của phòng khám. Liên hệ ngay 1800 6953/ 0388 036 248 hoặc đến trực tiếp tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly