Return to site

Tác dụng của râu với sức khỏe con người

Việc mọc râu thực sự có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc thể hiện phong cách ra thì việc có sức khỏe tốt cũng là điều thu hút bạn đời . Chúng tôi sẽ thảo luận về về việc mọc râu trên khuôn mặt không chỉ khiến một người trông mạnh mẽ hơn, mà còn khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa nhiễm khuẩn

Lỗ chân lông của bạn có được sự bảo vệ tự nhiên khỏi râu của bạn. Cạo râu thường xuyên khiến lỗ chân lông dễ bị xâm nhập bởi tất cả các loại vi khuẩn. Bằng cách có một bộ râu được chải chuốt đẹp mắt, bạn cũng có được một hàng rào kháng khuẩn giúp ngăn ngừa viêm nang lông và viêm màng bồ đào barbae. Viêm nang lông là tình trạng phổ biến trong đó nang lông bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Điều này khiến da ngứa và đỏ.

Như một thiết bị lọc

Râu chính bộ ria mép tuyệt vời, một bộ râu có thể giúp những người mắc bệnh hen suyễn và dị ứng. Lông mặt dày hơn giữ bụi, phấn hoa và nấm mốc trước khi chúng có cơ hội xâm nhập vào miệng và lỗ mũi của bạn. Chỉ cần siêng năng với thói quen làm sạch và chải chuốt của bạn. Hãy thường xuyên sử dụng lược và dầu gội dành riêng cho râu để làm sạch những nang trứng.

Như một thiết bị lọc

Có thể làm giảm bệnh nướu răng

Giúp giảm bệnh nướu răng do vi khuẩn trong không khí xâm nhập vào miệng. Bạn vẫn phải đánh răng tất nhiên, nhưng thể thao có râu cung cấp một lớp bảo vệ khác mà phần còn lại của chúng ta thiếu.

Giữ ẩm cho làn da của bạn

Các nang tóc sản xuất dầu, thúc đẩy tăng trưởng da dày hơn ngăn ngừa gãy rụng và bong tróc da. Trên khuôn mặt của bạn, nó có tác dụng kép giúp giữ cho làn da của bạn được giữ ẩm và khỏe mạnh một cách tự nhiên, bất kể bạn đang ở trong thời tiết lạnh và khô, hay dưới cái nóng dữ dội và thiêu đốt.

Ngược lại, cạo râu làm lộ lỗ chân lông, gây ra những sợi lông mọc và có nguy cơ bị tai nạn cạo râu.

Nuôi râu giúp loại bỏ tất cả những vấn đề đó. Loại bỏ tia UV Bảo vệ tự nhiên khuôn mặt khỏi tia cực tím (UV), với các nghiên cứu cho thấy rằng có đến 95% tia UV bị chặn bởi râu, do đó bạn sẽ không tạo thành đường hoặc đốm.

Râu mọc râu và tránh bị cháy nắng trên mặt, hoặc tệ hơn là ung thư da. Nó có thể không hoàn toàn phổ biến như các loại ung thư khác, nhưng tác động vật lý của ung thư trên da của bạn có thể làm mất tinh thần, chưa kể đến suy nhược khi nó được phát hiện ở giai đoạn muộn.

Giữ ấm tốt hơn

Trái ngược với những gì bạn có thể tin là đúng, một nghiên cứu của Yale đã thực sự chỉ ra rằng các loại virus cúm cụ thể phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh hơn, nhân lên nhanh hơn trong không khí lạnh. Thông thường, lời khuyên tốt nhất là quấn khăn quanh mũi và miệng nếu đó là mùa cúm trong tháng lạnh.

Nhưng những gì về khi bạn quên chiếc khăn của bạn? Râu là một sự thay thế tuyệt vời để giúp giữ ấm. Ngay cả trong khí hậu ấm áp của chúng ta, có một bộ râu có thể bẫy những virus lạnh đó trước khi chúng đến mũi của bạn. Giảm nếp nhănBeards là giải pháp chống nhăn hoàn hảo cho nam giới.

Nó bảo vệ khỏi sự khắc nghiệt của ánh nắng mặt trời nếu bạn không có kem chống nắng và bổ sung độ ẩm tự nhiên cho da mà không cần phải lo lắng về việc quên bôi kem. Mọi người có khả năng mọc râu nên thử nó và xem nó giúp bạn ngăn ngừa lão hóa trên khuôn mặt tốt như thế nào.

rau nam gioi

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Một bộ râu cũng sẽ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Có thể không rõ ràng, nhưng có khả năng mạnh mẽ là làn da của bạn mịn màng và hoàn hảo dưới hàng rào nang lông mặt. Ngoài việc gây khô và vết cắt, dao cạo có thể lây lan vi trùng hoặc vi khuẩn gây mụn. Hóa ra, râu thúc đẩy sức khỏe làn da nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Râu luôn được liên kết với ít hơn nhận thức miễn phí. Theo truyền thống, hình ảnh văn hóa đại chúng đã mô tả bộ râu là không lịch sự hoặc không mong muốn, được mặc bởi người vô gia cư vì họ không có lý do để cạo râu hoặc không thể mua dao cạo râu.

Trong thực tế, một bộ râu thúc đẩy sức khỏe tốt hơn khi nhìn từ các điểm trên. May mắn thay, những ấn tượng đó đã thay đổi, nhờ xu hướng tóc trên khuôn mặt nam giới hiện đại xem râu là thời trang khi chúng được chải chuốt đúng cách.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mọc râu để có sức khỏe tốt, hãy kiểm tra với một thợ cắt tóc có kinh nghiệm và hỏi một số mẹo chải chuốt.

Nguồn: https://www.thestar.com.my/

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly