Return to site

Tìm hiểu phương pháp điều trị polyp hậu môn tốt nhất ?

Một trong những căn bệnh liên quan đến hậu môn - trực tràng hay gặp nhất hiện nay là polyp hậu môn. Mặc dù không phải là căn bệnh hiếm gặp những đa số người bệnh đều không có hiểu biết về bệnh và thường không phát hiện ra bệnh trong giai đoạn đầu ủ bệnh.

Polyp hậu môn là bệnh gì ?

Polyp hậu môn là một khối u có dạng lồi, một số trường hợp polyp sẽ có hình elip, có thể di chuyển. Tin vui là polyp thường xuất hiện dưới dạng lành tính. Tuy nhiên, nếu không có phương án điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có những diễn biến phức tạp, khối u có thể chuyển thành ác tính và là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư hậu môn.

Bệnh có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi và giới tính, thậm chí trẻ em cũng có nguy cơ bị bệnh. Chính vì vậy, việc hiểu bệnh và ý thức được việc chữa trị kịp thời là hết sức cần thiết.

Polyp hậu môn được phân chia thành 3 dạng là: polyp lành tính (80%), Polyp bạch huyết (15%), Polyp dạng u tuyến.

>>> Xem thêm: Polyp hậu môn là gì, khi nào cần cắt bỏ

Nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn

Có khá nhiều nguyên nhân gây polyp hậu môn, những nguyên nhân chính gây bệnh là:
 

- Yếu tố di truyền: Nguyên nhân này thường không quá cao nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu bố mẹ có tiền sử bệnh từng mắc polyp hậu môn thì con cái cũng có thể bị bệnh. Tuy khả năng di truyền không quá lớn nhưng nếu xảy ra hiện tượng di truyền thì polyp hậu môn có tiềm năng ác tính rất lớn.
 

- Thói quen dinh dưỡng: Thói quen ăn uống sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe con người. Nếu bạn nạp vào cơ thể quá nhiều thực phẩm giàu axit, axit cholic sẽ khiến hậu môn xuất hiện polyp tính u tuyến rất nguy hiểm. Nên ăn các thực phẩm chứa sắt và chất xơ, cân bằng các thực phẩm trong thực đơn của bạn.
 

- Tổn thương: Bệnh lý xuất hiện ở hậu môn có rất nhiều loại: trĩ, áp xe hậu môn, sa trực tràng, rò rỉ hậu môn.... những bệnh lý này có thể gây viêm nhiễm hậu môn do dịch mủ gây ra polyp.

- Một số nguyên nhân khác như tắc tĩnh mạch, hẹp ống hậu môn.., cũng là nguyên nhân gây ra polyp.
 

Việc xác định được nguyên nhân gây bệnh không chỉ giúp người bệnh và bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị polyp hậu môn mà còn ngăn ngừa bệnh quay lại sau điều trị. Biến chứng nguy hiểm nhất của polyp hậu môn là bệnh ung thư hậu môn, đừng để bệnh phát triển đến giai đoạn nặng mới ý thức điều trị.

Nguyên nhân gây bệnh polyp hậu môn

Biểu hiện của bệnh polyp hậu môn

- Đi ngoài ra máu: Là triệu chứng sơ khai của bệnh. Tuy nhiên, vì là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nên người bệnh chưa thể khẳng định chắc chắn là đi ngoài ra máu là có polyp hậu môn. Thậm chí, người bệnh thường lầm tưởng polyp hậu môn khi sa xuống là trĩ.

- Sa ruột: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất ám chỉ bạn đã bị polyp hậu môn. Giai đoạn phát triển polyp lớn dần khiến niêm mạc ruột bị tách khỏi các cơ và sa xuống.

- Một vài triệu chứng bệnh lý khác như: đau bụng dữ dội, khó chịu vùng bụng, tiêu chảy kéo dài, luôn có cảm giác muốn đi đại tiện...

Tác hại của polyp hậu môn là gì ?

Polyp hậu môn có thể là nguyên nhân gây ung thư đại - trực tràng và hậu môn. Người bệnh tuyệt đối không được bỏ qua các dấu hiệu bất thường. Khối u ác tính thường phát triển rất nhanh gây thiếu máu, đau đầu, mệt mỏi, sút cân...

Bệnh còn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và sinh hoạt của người bệnh. Nhiều bệnh nhân luôn trạng thái căng thẳng, đời sống tình dục cũng vì vậy mà ảnh hưởng.

Nếu không điều trị bệnh khi ở giai đoạn sơ khai, người bệnh có thể phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ polyp.
 

Phương pháp điều trị polyp hậu môn

Phương pháp điều trị polyp hậu môn

Hiện nay, tại các phòng khám hiện đại như phòng khám Kinh Đô bạn có thể được điều trị bằng các biện pháp hiện đại, ít đau đớn. Phương pháp điều trị polyp hậu môn được bệnh viện ưu tiên áp dụng và đã mang lại rất nhiều kết quả tốt là phương pháp HCPT.

HCPT là phương pháp chữa bệnh polyp hậu môn hiện đại, náy móc áp dụng công nghệ hiện đại, rất có ích trong việc chẩn đoán và điều trị lâm sàn. Phương pháp có hệ thống kiểm tra thông minh áp dụng những tiến bộ về công nghệ, màn hình kĩ thuật có độ nét cao và chức năng báo lỗi tự động giúp điều trị polyp hậu môn chính xác, hiệu quả.

Bên cạnh đó, HCPT là phương pháp áp dụng xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần sản sinh nhiệt độ cao làm đông và thắt mạch máu nhanh chóng, giúp loại bỏ hoàn toàn các khối polyp trong thời gian ngắn mà không gây đau đớn, chảy máu và tổn thương các vùng xung quanh.

Địa chỉ phòng khám: 79 Nguyễn Thị Minh Khai Bắc Giang
Hotline: 1800 6953 - 0388 036 248

Tìn liên quan:

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly